Khu công nghiệp VSIP 3 – Động lực phát triển kinh tế Tân Uyên

Bình Dương hiện là địa phương có khu công nghiệp lớn nhất phía nam với số lượng lớn khu công nghiệp tập trung hầu hết các huyện thành phố của tỉnh. Nay thêm 1 dự án tiềm năng được Becamex IDC và đơn vị liên doanh Singapore triển khai phát triển khu công nghiệp Vsip 3 tại phường Hội Nghĩa, Tân Uyên với quy mô 1.000 hecta được đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng đã chính thức động thổ và triển khai xây dựng.

 

Tại sao đầu tư xây dựng khu công nghiệp Vsip 3 tại Tân Uyên không phải là huyện thị khác?

le khoi cong KCN VSIP 3

  • Sự chuyển dịch các khu công nghiệp về gần các tuyến đường vành đai lớn tạo động lưu thông hàng hóa thuận tiện hơn giảm chi phí vận chuyển
  • Quỹ đất lớn tại Tân Uyên còn nhiều và triển khai giải phóng mặt bằng dễ dàng hơn các khu vực thành phố khác.
  • Thị xã Tân Uyên cũng hội tụ nhiều điều kiện như giao thông đường thủy thông qua sông Đồng Nai, khoảng cách kết nối với sân bay Long Thành gần hơn so với địa phương khác,
  • Ngoài ra, thì điều kiện đường xá được quy hoạch trước đáp ứng điều kiện lưu lượng vận chuyển lớn khi khu công nghiệp đã hình thành hình thành.
  • Thị xã Tân Uyên được coi là nơi tiềm năng phát triển khu công nghiệp của tỉnh khi nơi đây đã hình thành tới 14 KCN và cụm công nghiệp  tạo ra hàng triệu việc làm cho người dân.

Tân Uyên phát triển như thế nào khi các ông lớn đổ dồn về mở nhà máy khu chế xuất?

Tan Uyen

Chủ đầu tư VSIP Group đầu từ xây dựng khu công nghiệp Vsip 3 tại Hội Nghĩa tạo động lực phát triển kinh tế của thị xã Tân Uyên tạo ra một lượng lớn việc làm cho người lao đông tại địa phương

Khi khu công nghiệp lớn chuẩn quốc tế hình thành tại địa phương tạo điều kiện thu hút đầu tư nước ngoài vào Tân Uyên nói riêng và Bình Dương nói chung càng ngày nhiều hơn.

Khi xây dựng khu công nghiệp lớn thu hút các nhà đầu tư quốc tế về đầu tư xây dựng tạo thêm nguồn ngân sách lớn cho sự phát triển kinh tế địa phương.

Tân Uyên đủ điều kiện lên thành phố đô thị loại II khi đáp ứng điều kiện cần và đủ của một thành phố loại 2 từ mật độ cư dân,việc làm, điều kiện kinh tế, hạ tầng giao thông, điều kiện y tế trường học v..v.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907.088.381