Thành lập Thị xã Chơn Thành tỉnh Bình Phước

Ngày 11/8, Tại cuộc họp Ủy ban thường vụ Quốc Hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết về việc thành lập Thị xã Chơn Thành (Bình Phước) và thành lập thị trấn Bình Phú (Cái Lậy, Tiền Giang)

Phien hop cua Uy ban Thuong vu Quoc hoi
Phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội – ảnh: mediaquochoi

Thị xã Chơn Thành (Bình Phước) được thành lập trên cơ sơ của huyện Chơn Thành với tổng diện tích 390,34 km2  với quy mô dân số 121.083 người. cùng với việc thành lập thị xã Chơn Thành, thường vụ quốc hội cũng đồng ý thành lập 5 phường: Hưng Long, Thành Tâm, Minh Hưng, Minh Long, Minh Thành thuộc TX.Chơn Thành.

Với việc thành lập thị xã Chơn Thành nâng số lượng thị xã tại Bình Phước lên làm 5 thị xã và 1 thành phố (Đồng Xoài) tạo động lực phát triển kinh tế chung của tỉnh.

Bất động sản hưởng lợi khi Chơn Thành lên Thị xã

Khi một huyện lên thị xã thì các yếu tố như kinh tế, cơ sở hạ tầng, quy mô Dân số đáp ứng mọi yếu tố của một thị xã loại 4 . Việc Chơn Thành lên thị xã đã được Bình Phước chuẩn bị quy hoạch trước đáp ứng mọi điều kiện một thị xã mới tạo động lực phát triển kinh tế phía nam Bình Phước.

Thị xã Chơn Thành Bình Phước

Thị xã Chơn Thành với vị trí Là cửa ngõ phía nam, mắc xích quan trọng kết nối tỉnh Bình Phước với TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương qua quốc lộ 13, kết nối với các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh Tây Nam Bộ qua quốc lộ 14 và đường Hồ Chí Minh và là đầu mối giao thông quan trong của vùng và quốc gia đang được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước triển khai đầu tư tại đây.

Hiện tại đã có những tập đoàn lớn đầu tư vào Bình Phước như Vincom, Becamex đầu tư triển khai các khu công nghiệp trên địa bàn, tháng 5 Tập đoàn Đất xanh cũng có buổi xúc tiến đầu tư với Chủ tịch tỉnh Bình phước mong muốn đầu tư khu đô thị lớn hiện đại tại Chơn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907.088.381