Vancouver House tòa nhà thiết kế độc đáo tại Canada

Vancouver được biết đến là một trong thành phố duyên hải và có mật độ đông đúc tại Canada, nơi được biết đến là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Tòa nhà Vancouver House là tòa nhà phức hợp nằm ngay trung tâm thành phố Vancouver dưới chân cầu Granville.

Vancouver House

Tòa nhà Vancouver house được thiết kế đặc biệt khi phần khối đế hình tam giác càng lên cao diện tích sàn được mở rộng ra hình vuông tạo cảm giác cho tòa tháp xoắn. Nguyên nhân thiết kế khác biệt đó là theo tiêu chuẩn xây dựng của đất nước Canada thì tòa nhà phải thiết kế cách xa công trình cầu tối thiểu 30m (Khoảng lùi bắt buộc 98 foot).

Vancouver House

Vancouver House được Tập đoàn Bjarke Ingels (BIG) thiết kế và hoàn thành vào năm 2020, tòa nhà là một khu cao ốc sử dụng hỗn hợp cao 158m có 53 tầng, và được thiết kế tinh tế kiến trúc độc đáo các căn hộ đều có ban công lấy ánh sáng tự nhiên. 

Tên dự án Vancouver House
Kiến trúc sư Tập đoàn Bjarke Ingels — Bjarke Ingels, Thomas Christoffersen, Beat Schenk, các đối tác phụ trách; Agustín Pérez-Torres, trưởng dự án; Carl MacDonald, Melissa Bauld, quản lý/thiết kế dự án
Kiến trúc sư của Record: DIALOG
Tổng thầu: ICON West Construction
Tư vấn: Buro Happold (cấu trúc); Glotman Simpson (kỹ sư điều hành); Nemetz & Associates (điện); Integral Group (cơ khí); Tập đoàn Brook Vandalen (mặt tiền); Morrison Hershfield (phong bì); PFS Studio (phong cảnh); HLB Lighting Design (chiếu sáng); James KM Cheng Architects (thiết kế đô thị)
Khách hàng: Westbank Projects
Kích thước: 60387 m2
Chi phí: 278 triệu USD
Ngày hoàn thành: Tháng 11 năm 2020

Vancouver House có mặt ngoài được thiết kế mỗi mặt tiền của tòa tháp là khác nhau: phía bắc và phía đông do mặt sàn tăng dần, còn phía nam và phía tây do điều kiện mặt trời. Hành lang hướng Nam và ban công hướng Tây được đóng hộp bằng khung dày để tạo bóng mát và sự riêng tư; và nơi các yếu tố mặt tiền của các tòa tháp lân cận chủ yếu là ánh sáng và tinh tế.

mặt ngoài tòa nhà Vancouver House

Vancouver có khi hậu mát mẻ và là thành phố duyên hải gần Thái Bình Dương, ngoài thiết kế tòa nhà độc đáo thì thiết kế căn hộ tại Vancouver House cũng được các kiến trúc sư quan tâm tỉ mỉ khi thiết kế căn hộ  lấy tối đa ánh sáng tự nhiên với ban công rộng và thiết kế nội thất sang trọng đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng trên toàn thế giới.

thiết kế nội thất Vancouver House

Hiện tại, tòa nhà Vancouver House bán hết vào năm 2014 và đưa vào sử dụng sau khi hoàn thành 2020. 

Tòa nhà cũng là một trong những biểu tượng mới tại thành phố Vancouver, Canada. Một thành phố năng động và phát triển được các du học sinh quốc tế biết đến.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907.088.381