Vịnh Vân Phong Khánh Hòa

Vịnh Vân Phong là vịnh lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa, có Bãi Đâm Môn được coi là một trong những địa điểm du lịch của tỉnh, Vịnh được bao bọc bởi các đảo nhỏ xung quanh và có bờ biển dài nước sâu phù hợp phát triển kinh kế biển tạo động lực phát triển chung của Khánh Hòa.

Vịnh Vân Phong một trong ba vịnh lớn tại Khánh Hòa

Vịnh Vân Phong là một trong ba vịnh tại Khánh Hòa gồm Vịnh Nha Trang, Vịnh Cam Ranh, Vịnh Vân Phong được biết đến là vịnh nước sâu và rộng của khu vực miền trung. Với định hướng quy hoạch phát triển riêng mỗi vịnh sẽ tạo động lực phát triển kinh tế và an ninh quốc phòng chung toàn tỉnh.

Vịnh Vân Phong

  1. Vịnh Nha Trang án ngự tại thành phố Nha Trang được biết đến là 1 trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới định hướng phát triển du lịch Biển. Vịnh Nha Trang có tổng diện tích khoảng 249,65 km2 được coi là thiên đường nghỉ dưỡng biển tại Việt Nam.
  2.  Vịnh Cam Ranh được xem là vịnh nước sâu tốt nhất Đông Nam Á và kín gió thích hợp là nơi lưu trú tàu thuyền. Vịnh Cam Ranh có diện tích khoảng 100km2 nước sâu và kín dễ quản lý tàu thuyền ra vào Vịnh Cam Ranh được quy hoạch thành Cảng Quân sự chiến lược của Việt Nam.
  3. Vịnh Vân Phong với vị trí phía Bắc và là vịnh lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa, độ sâu trung bình 22m được quy hoạch cảng nước sâu hiện đại khu vực Đông Nam Á, Vịnh Vân Phong được đầu tư xây dựng Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong (năm 2009). với quy hoạch Vịnh Vân Phong thành vùng đặc khu kinh tế.

Vân Phong Khánh Hòa một trong ba vùng đặc khu kinh tế của Việt Nam

Đặc khu kinh tế hay khu kinh tế đặc biệt (tiếng Anh: Special Economic Zones — SEZ ) là khu vực có địa giới xác định, có diện tích rộng hơn khu công nghiệp, khu chế xuất thuộc lãnh thổ quốc gia. Đặc biệt, khu vực này được áp dụng các ưu đãi về chế độ hải quan, ngoại hối, thuế, thị thực đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hiện tại, quy hoạch đề án Đặc khu kinh tế Việt Nam bao gồm Vân Đồn Quảng Ninh, Vân Phong Khánh Hòa, Phú Quốc Kiên Giang, hiện tại Phú Quốc Kiên Giang đã trở thành Đặc khu kinh tế vào năm 2020.

dac khu kinh te viet nam

Với đề án đặc khu kinh tế Vân Phong Khánh Hòa sẽ thu hút nhà đầu tư trong nước và quốc tế vào Vân Phong tạo động lực phát triển kinh tế khu vực miền trung nói chung và Khánh Hòa nói riêng. Với quy hoạch đặc khu kinh tế Vân Phong triển khai trên tổng quỹ đất rộng 150.000 hecta được chia làm 19 phân khu tại huyện Vạn Ninh và Tx.Ninh Hòa. 

Với những lợi thế về vị trí, địa hình kết hợp định hướng phát triển Vân Phong thành đặc khu kinh tế sẽ là một mũi nhọn chủ lực phát triển kinh tế của tỉnh Khánh Hòa.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907.088.381