Vùng Phụ Cận Sân Bay Quốc Tế Long Thành

Vùng phụ cận cảng hàng không quốc tế Long Thành là vùng bao quanh Sân bay quốc tế Long Thành được quy hoạch để giúp hỗ trợ các hoạt động của Cảng hàng không quốc tế đáp ứng mọi yếu tố thúc đẩy phát triển cảng hàng không quốc tế Long Thành. Được thiết kế quy hoạch  40.000 ha xung quanh sân bay Long Thành, Vùng phụ cận đang được đầu tư phát triển để đưa Đồng Nai trở thành tỉnh phát triển về Công nghiệp – Dịch vụ mang tầm Quốc tế.

Bản đồ vùng phụ cận kết nối sân bay quốc tế Long Thành

Vùng phụ cận Sân bay Long Thành

Theo quy hoạch của tỉnh Đồng Nai thì vùng phụ cận Sân bay Quốc tế Long Thành được quy hoạch thành 5 vùng riêng biệt và có chức năng khác nhau, vùng phụ cận được triển khai với tổng diện tích quy hoạch lên 40.000ha gồm:

  • Vùng I : Cách sân bay Long Thành 5 -7km đây là vùng tiếp giáp với Sân bay, đây là khu vực chức năng hỗ trợ gồm khu kho trung chuyển, khu công nghiệp, khu hỗ trợ cảng hàng không Long Thành.
  • Vùng II : Khu vực dân cư, khu đô thị hiện đại, khu vực này được quy hoạch khoảng 15.000 ha được quy hoạch liên kế 3-4 đô thị tạo thành khu đô thị vệ tinh. Đây là vùng để các chuyên gia và người lao động ở.
  • Vùng III : khu chức năng dịch vụ thương mại bao gồm khu thương mại tự do, vui chơi giải trí và dich vụ hỗ trở sân bay, được bố trí ngay các cửa ngõ vào sân bay. Khu vực này được quy hoạch khoảng 5.000 ha.
  • Vùng IV : Khu vực này được bố trí cách sân bay khoảng 10km, đây là khu vực Dịch vụ khu du lịch, dịch vụ thể thao lớn như Sân Golf, Resort hay khu dịch vụ vui chơi quy mô lớn. được quy hoạch khoảng 2.000ha.
  • Vùng V : Khu vực vùng đệm của sân bay, khu vực này được quy hoạch phát triển vùng xanh bao gồm khu phát triển nông lâm nghiệp và an ninh quốc phòng.

Lợi ích khi Sân bay Long Thành và Các vùng phụ cập được triển khai đi vào hoạt động

Đồng Nai được coi là thủ phủ Khu Công Nghiệp trước đây khi có vị trí chiến lược khi đây là trung tâm được các cảng biển lớn bao quanh như phía Nam có Cảng Thị Vãi – Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu), Phía Tây Nam có Cảng Cát Lái (Tp.Hồ Chí Minh), Khi hàng hóa xuất – nhập khẩu chủ yếu bằng đường biển là chính. Khi Sân bay Quốc tế Long Thành đưa vào sử dụng giúp tỉnh phát triển dịch vụ Logistics được phát triển hơn qua Cảng hàng không và các vùng phụ cận đia vào hoạt động tạo động lực cho việc hoạt động của cảng hàng không quốc tế Long Thành thuận tiện hơn tạo nguồn thu ngân sách lớn cho địa phương tỉnh.

Khi các Vùng phụ cận hoàn thiện và đưa vào sử dụng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và bất động sản hưởng lợi lớn. Đón trước tương lại phát triển của Đồng Nai các ông lớn BĐS đã đầu tư vào Long Thành nói riêng Đồng Nai nói chung phát triển các khu đô thị hiện đại quy mô lớn. Điển hình như Vingroup đầu tư vào khu vùng giáp ranh Đồng Nai Khu đô thị Vinhome Q.9, Novaland, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Kim Oanh đều đầu tư các khu đô thị vùng phụ cận Sân bay Long Thành.

GEM SKY WORLD 4
Phối cảnh tổng quan Khu đô thị Gem Sky World – Đất Xanh

Tập đoàn Đất Xanh nắm bắt được lợi thế của cảng hàng không quốc tế Long Thành đã đầu tư 2 dự án quy mô lớn. hiện tại 1 dự án đã gần xong đó là Khu Đô Thị Gem Sky World (92ha) và khu đô thị trong tương lai gần sẽ triển khai là Khu Đô Thị Airport ( quy mô 152ha ). Đây được coi là những khu đô thị hiện đại bậc nhất với nhiều tiện ích nội khu khép kín đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt vui chơi chăm sóc giáo dục của toàn bộ cư dân trong khu đô thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907.088.381