Lý do Bình Dương thu hút đầu tư bất động sản

Bình Dương là “thủ phủ” công nghiệp của cả nước, sở hữu vị trí liền kề TP.HCM, thông qua nhiều tuyến đường huyết mạch nối thẳng đến trung tâm đầu tàu kinh tế của cả nước. 7 lý do sau đây lý giải tại sao trong những năm gần đây, Bình Dương là nơi bùng nổ về nguồn cung căn hộ, và là nơi đón đầu xu hướng dạt về vùng ven mạnh mẽ

binhduong

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Ngày 10/10/2007 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 159/2007/QĐ-TTg, ban hành Quy chế phối hợp giữa các Bộ, ngành, địa phương đối với các vùng kinh tế trọng điểm. Theo Quyết định này, quy mô của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam được mở rộng, bao gồm các tỉnh, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Tiền Giang.

vung kinh te trong diem mien nam

Là tỉnh thành nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bình Dương được quy hoạch đầu tư phát triển kinh tế vùng trọng điểm tạo động lực phát triển kinh tế chung cả khu vực phía Nam.

Bình Dương thu hút đầu tư lớn

Tại kỳ họp báo cáo tình hình kinh tế – xã hội tháng 5/2022 của UBND tỉnh Bình Dương cho thấy, từ ngày 1-15/5, địa phương này thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 151,1 triệu USD. Tính chung 5 tháng đầu năm 2022, Bình Dương thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 2,5 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ.

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cho biết tính từ đầu năm đến ngày 30/4, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút hơn 9.200 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước, tăng hơn 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Top 7 cộng đồng thông minh thế giới

Năm 2022 Bình Dương tiếp tục được vinh danh lần thứ tư liên tiếp là một trong 21 thành phố có chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu nhất thế giới (Smart 21) và là lần thứ hai được vinh danh trong danh sách “Top 7 Smart 21

cong dong phat trien thong minh 2022
cộng đồng phát triển thông minh 2022

Top 6 tỉnh thành nhiều người muốn di cư đến

Theo báo cáo của của PAPI 2021 thì Bình Dương thuộc top tỉnh thành có nhiều người muốn đến sinh sống và làm việc nhất Việt Nam.

Tinh thanh co nguoi muon di cu toi 2021
Tỉnh thành có người muốn di cư tới 2021

Khi mật độ di cư của người dân tăng thì nhu cầu về nhà ở các tỉnh thành phố đó sẽ tăng lên. Hiện tại mức độ cung nhà ở tại các tỉnh thành lớn không đủ đáp ứng cầu của người dân việc phát triển chung đòi hỏi sự chung tay của các ban nganh và nhà đầu tư.

Hội tụ loạt ưu thế về vị trí, hạ tầng giao thông

Với vị trí chiến lược nơi giao thương các tỉnh Tây Nguyên xuống miền nam và liền kề các cảng biển , và cảng hàng không quốc tế lớn Tân Sơn Nhất, Long Thành thì quán triệt của tỉnh Bình Dương để phát triển kinh tế đòi hỏi hạ tầng giao thông phải phát triển trước thông thoáng tạo điều kiện vận chuyển và lưu thông hàng hóa các khu công nghiệp ra thị trường trong nước và quốc tế.

quoc lo 13 4 compressed
Đại lộ Bình Dương

Sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, hạ tầng và lĩnh vực công nghiệp bùng nổ đã giúp Bình Dương trở thành điểm sáng thu hút các nhà phát triển bất động sản. Từ đó, Bình Dương trở thành một trong những địa phương có thị trường bất động sản sôi động nhất khu vực phía Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907.088.381